NỘI THẤT INHOME | ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP CAO CẤP HÀNG ĐẦU TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ : P 601, Tháp A, Số 75 Tam Trinh, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đại diện công ty : Ms. Điệp : 0983.583.334 | Mr. Tuấn : 0973.073.249

THIẾT KẾ NỘI THẤT MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng khi mua sản phẩm Nội thất INHOME - Vui lòng gọi :  Ms. Điệp : 0983.583.334  |  Mr. Tuấn : 0973.073.249

10 lỗi cơ bản trong thiết kế phòng bếp và cách hóa giải thuận phong thủy

Phòng bếp là nơi chứa đựng lương thực của cả gia đình, nơi này tụ khí thì gia chủ tài vận tăng cao, cửa nhà êm ấm, no đủ.

Theo quan niệm của phong thủy phương Đông thì bếp là một trong ba không gian quan trọng nhất trong nhà (bên cạnh phòng khách và phòng ngủ). Vì vậy, khi xây dựng và bài trí phòng bếp mỗi gia đình đều nên nghiên cứu kỹ lưỡng và lưu ý và một số điều nên tránh mà Inhome nêu ra dưới đây để tuân thủ đúng nguyên tắc bài trí phong thủy.

alt

Phòng bếp hợp phong thủy giúp tụ tài.

Bên cạnh đó cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ và không phá vỡ sự liên kết liền mạch với các không gian khác trong ngôi nhà. Dưới đây là mười lỗi cơ bản nhất trong bài trí phong thủy nhà bếp bạn cần biết và cách hóa giải những lỗi đó:

1. Không để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Bếp là nơi chế biến thức ăn cho cả gia đình, do vậy không nên để lộ liễu. Theo phong thủy, đường từ cửa đâm thẳng vào bếp là xấu. Đặc biệt không nên để cửa chiếu thẳng vào bếp nấu sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào gây bất lợi cho gia chủ. Điều này, dễ gây mất mát, thiệt hại ứng với câu: "Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất".

Hóa giải: Đặt bếp nấu lệch so với đường dẫn vào bếp và cửa.

Xem thêm: Tủ quần áo

2. Không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Bếp nấu là nơi tối kỵ để lộ. Vì vậy, từ cửa chính mà nhìn xuyên thấu bếp nấu là điềm không lành. Điều này sẽ khiến vận khí chủ nhà suy giảm.

alt

Phòng bếp phạm phong thủy do từ cửa chính bước vào phòng khách nhìn thấy toàn bộ bếp.

Hóa giải: Nên đặt bếp kín để từ cửa chính không thể nhìn thấy bếp nấu. Đối với căn hộ chung cư, bạn có thể sử dụng vách ngăn hoặc kệ trang trí chắn ngang sao cho từ cửa chính bước vào không nhìn được khu vực bếp nấu.

alt

Dùng kệ gỗ trang trí để ngăn cách là một cách hóa giải phù hợp đối với không gian hẹp.

3. Không đặt phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Việc đặt phòng bếp đối diện cửa phòng ngủ khiến sức khỏe của người trong phòng yếu đi, dễ sinh bệnh tật do không khí nóng bức.

Hóa giải: Đối với trường hợp này, khi phạm phải, gia chủ nên làm tấm bình phong hoặc treo rèm cửa ngăn cách hai không gian của hai phía.

4. Không đặt bếp dưới xà ngang

Theo sách của người xưa thì: "Dưới xà nhà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao". Bởi sát khí của xà ngang trong nhà là rất mạnh. Nên không chỉ giường ngủ, bàn ăn mà cả bếp nấu đều cần tránh đặt dưới xà ngang. Phạm phải điều này sẽ khiến những người sống trong nhà thường xuyên đau ốm, bệnh tật, đặc biệt là nữ giới.

Hóa giải: Gặp trường hợp này bạn nên làm trần xốp, thạch cao, nhựa… tùy vào điều kiện để che kín xà ngang lại. Tránh được việc tác động trực tiếp của xà gây ảnh hưởng xấu đến gia đình.

alt

5. Không đặt bếp sát giường ngủ

Những nhà có diện tích khiêm tốn thường kê bếp ngay cạnh giường ngủ. Điều này dẫn đến tình trạng, khi nấu nướng khói và hơi nóng của dầu mỡ trong bếp ám vào giường ngủ gây ngột ngạt. Nguy hiểm hơn, người nằm trên giường còn dễ bị bỏng do cháy nổ.

Hóa giải: Tuyệt đối không đặt bếp cạnh giường chiếu, nên di chuyển đến vị trí xa nhất có thể để tránh nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

6. Không đặt bếp đối diện phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi luôn ẩm ướt nên chứa đựng nhiều vi khuẩn. Trong khi đó, bếp lại là nơi chế biến thức ăn. Do vậy, bếp tuyệt đối không nên đặt đối diện nhà vệ sinh, đặc biệt là cửa bếp càng xa nhà vệ sinh càng tốt. Điều này giúp phòng tránh các bệnh liên quan đến ăn uống mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Hóa giải: Đối với những gia đình đã bố trí nhà vệ sinh đối diện phòng bếp và khó thay đổi thì cách hóa giải là tăng cường sinh khí trong nhà vệ sinh như: Tăng ánh sáng, sơn tường màu sáng, đặt các chậu hoa tại vị trí thuận lợi hoặc treo chúng lên. Trước cửa phòng vệ sinh nên đặt một chậu cây xanh có lá to để điều tiết khí xấu từ nhà vệ sinh tiết ra.

Xem thêm: 8 bước đóng ghế dài bọc vải ai cũng có thể tự làm

7. Không đặt bếp gần cống rãnh

Bếp thuộc hành Hỏa, kị với hành Thủy nên kiêng đặt bếp gần cống rãnh. Bên cạnh đó, cống rãnh chứa nhiều vi khuẩn và mùi hôi nên đặt bếp gần gây mất vệ sinh, tạo thêm nhiều năng lượng xấu. Ảnh hưởng đến người trong nhà.

Hóa giải: Cách tốt nhất vẫn là di chuyển bếp ra xa cống rãnh. Trong trường hợp bất khả kháng hãy dùng một tấm bê tông che kín cống rãnh. Bên cạnh đó ở trước cửa bếp nên đặt một số chậu cây xanh giúp lưu chuyển khí xấu. Hơn nữa, cây xanh thuộc Mộc sẽ tạo thành vòng tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa để hóa giải điểm đối nghịch giữa bếp và cống rãnh.

8. Không để các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Sát khí của các góc nhọn vô cùng nguy hiểm. Nếu để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp sẽ gây hậu quả khôn lường.

Hóa giải: Phạm phải điều kiêng kỵ này thì bạn nên làm mềm các góc nhọn bằng cách thêm các họa tiết tại góc nhọn, làm tủ hoặc treo các vật cản phía góc nhọn. Bên cạnh đó, nếu có thể hãy mời thợ đến xây trát lại các góc nhọn này thành các góc tù.

9. Không đặt bếp chỗ nhiều gió

Nhà bếp là nơi "tàng phong tụ khí" nên cần tránh được gió. Nếu không chủ nhà sẽ thường xuyên gặp chuyện không may, mọi người trong nhà hay ốm đau. Đặc biệt, tối kỵ cửa chính thông thẳng cửa trước bếp rồi ra cửa sau bếp ra ngoài hoặc phía sau bếp có nhiều cửa sổ.

alt

Phía bếp nấu có quá nhiều cửa sổ khiến không gian không tụ khí được.

Hóa giải: Bếp nên chỉ có một cửa ra vào. Trong trường hợp hai cửa trước và sau thì bạn không được đặt chúng đối diện. Đối với cửa sổ ở sau bếp bạn nên đóng kín hoặc che chắn kỹ thì phòng bếp mới tụ khí được.

10. Không tạo các khoảng trống nhiều sau bếp

Bếp không có điểm tựa sẽ yếu, từ đó dần giảm đi sinh khí của không gian chung trong nhà. Bởi vậy, bếp nên tựa lưng vào tường, không nên để thừa quá nhiều khoảng trống phía sau bếp.

10 lỗi cơ bản trong thiết kế phòng bếp và cách hóa giải thuận phong thủy

Bếp nấu được đặt tựa vào tường chắc chắn là tốt nhất.

Hóa giải: Xây thêm bức tường vững chắc để phía sau phòng bếp tựa vào. Trong trường hợp không thể xây thường, bạn nên sử dụng vách ngăn chắc chắn, tuyệt đối không nên để trống khiến gia chủ hao tài.

Lê Hoa

Nguồn ảnh: Tổng hợp

(Theo Congluan)

GIỚI THIỆU NỘI THẤT CAO CẤP INHOME

Công ty CP Đầu tư Kiến trúc Nội Thất Cao Cấp INHOME là doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Thiết kế Kiến trúc, Thiết kế Nội thất đẹp và Thi công Nội thất. Đến nay, chúng tôi đã trực tiếp tham gia thiết kế Kiến trúc - Nội thất, thi công Nội thất rất nhiều các công trình công nghiệp, dân dụng, nhà hàng, khách sạn, văn phòng cao cấp... Cùng với thời gian, các sản phẩm của Nội thất đẹp cao cấp của INHOME đã và đang được đưa vào sử dụng đã mang lại hiệu quả về kinh tế, công năng sử dụng cũng như giá trị kỹ, mỹ thuật cao.

Trang chủ   Giới thiệu      Liên hệ

-----------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KIẾN TRÚC NỘI THẤT CAO CẤP INHOME
Address : P 601, Số 75 Tam Trinh, Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
Telephone :                 (+84)  04.3726.4776   |   Fax: 04.3726.4776
E-mail :                        noithat@inhome.vn
-----------------------------------------------------------------------------------------
Copyright Nội thất đẹp Inhome 2009 - 2017
0973.073.249