NỘI THẤT INHOME | ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP CAO CẤP HÀNG ĐẦU TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ : P 601, Tháp A, Số 75 Tam Trinh, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đại diện công ty : Ms. Điệp : 0983.583.334 | Mr. Tuấn : 0973.073.249 

Cách vệ sinh sofa nỉ hiệu quả nhất

Biết được cách vệ sinh sofa nỉ sẽ giúp bộ sofa trông luôn như mới và bền màu với thời gian.

Cách vệ sinh sofa nỉ hiệu quả nhất

Sofa nỉ với nhiều tính năng vượt trội được rất nhiều khách hàng lựa chọn để làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên với chất liệu nỉ có nhiều khách hàng băn khoăn về cách vệ sinh sofa nỉ bởi đây là chất liệu dễ bắt bụi hơn các sản phẩm sofa khác. Dưới đây là những cách vệ sinh sofa nỉ mà bạn cần biết để giữ cho bộ sofa nỉ nhà mình luôn trông như mới.

Cách loại bỏ bụi bám trên sofa nỉ

- Lột vỏ các tấm nệm lót ghế để giặt với xà phòng. Bạn nên ngâm với nước xà phòng ấm khoảng nửa tiếng sau đó giặt sạch.

- Cách đơn giản hơn đó là dùng máy hút bụi cầm tay để hút sạch bụi trên các phần còn lại của bộ sofa nhất là các góc. Nếu không có máy hút bụi thì bạn có thể dùng khăn ẩm trải lên bề mặt của ghế, dùng gậy đập lên trên, bụi bẩn sẽ bám vào khăn. Hoặc bạn dùng sản phẩm chuyên dụng vệ sinh nội thất xe hơi để làm sạch bụi bẩn cho sofa nỉ.

Cách loại bỏ vết bẩn

Một số vết bẩn thường gặp đó là mực bút bi, vết cafe đổ, vết bùn,...

Cách làm sạch đó là:

- Lấy một ít cồn nhỏ lên vết bẩn rồi dùng giấy có độ hút cao, thấm cho mực ngấm sang giấy, cồn còn có tác dụng làm bay màu của vết bẩn. Nếu không có cồn thì có thể thay thế bằng rượu vì trong rượu có cồn. Lặp lại nhiều lần rồi giặt tấm bọc ghế với xà phòng để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

- Sử dụng sản phẩm vệ sinh cho xe hơi như lọ xịt tẩy cũng đem lại hiệu quả khá tốt. Cách dùng: xịt lên vết bẩn rồi để 2 - 3 phút, dùng khăn ẩm lau lên vết bẩn để làm sạch. Sấy khô bề mặt sofa nỉ.

- Trên thị trường có sản phẩm bột sumo được nhập khẩu, có tác dụng rất tốt tuy nhiên giá thành khá cao. Cách dùng: cho một ít bột lên vết bẩn rồi dùng khăn ẩm hay miếng mút lau lại là sạch.

Cách khử mùi cho sofa nỉ

- Nhỏ một vài giọt hương liệu yêu thích vào khăn sau đó lau lên bề mặt để khử mùi hôi cho sofa nỉ hoặc cho vào trong chiếc khăn giấy và nhét vào phía sau chiếc gối đệm trên nội thất.

- Dùng nước xịt khử mùi chuyên dụng được bán trên thị trường.

- Dùng nước xả khi giặt vỏ bọc sofa nỉ để có hương thơm khi sử dụng.

Với vài cách vệ sinh đơn giản cho sofa nỉ, gia đình bạn sẽ có những bộ sofa nỉ đẹp, bền màu, hương thơm tự nhiên và sảng khoái cho gia đình.