NỘI THẤT INHOME | ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP CAO CẤP HÀNG ĐẦU TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ : P 601, Tháp A, Số 75 Tam Trinh, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đại diện công ty : Ms. Điệp : 0983.583.334 | Mr. Tuấn : 0973.073.249 

Kỳ diệu nhà cũ “biến” thành nhà mới ở Hàn Quốc

Mặc dù xuống cấp trầm trọng nhưng ngôi nhà cũ sau đây tại Hàn Quốc cuối cùng đã được cải tạo thành công đến ngạc nhiên. Đây là một sự kết hợp kỳ diệu giữa thiết kế truyền thống và hiện đại dưới bàn tay “ma thuật” của các kiến trúc sư tài ba.

alt

Ngôi nhà nằm ở Buam-dong, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Nó được xây dựng trên cơ pha trộn kỳ lạ giữa cổ kính và hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu cho một gia đình trẻ.

alt

Chủ nhà là những người yêu nét đẹp truyền thống trong thiết kế của các ngôi nhà kiểu cũ ở Hàn Quốc, nhất là mái ngói. Do vậy, dù ngôi nhà đã cũ nhưng họ không muốn phá bỏ hoàn toàn mà muốn giữ lại để tu sửa, cải tạo.

alt

Họ nhờ các kiến trúc sư của JYA-RCHITECTS hỗ trợ để có thể biến ngôi nhà trở thành nơi ở vừa cổ điển vừa hiện đại phù hợp với tổ ấm của một gia đình trẻ.

alt

Sau khi tiến hành khảo sát, các kiến trúc sư nhận thấy phần lớn kết cấu bên trong của ngôi nhà truyền thống này đã xuống cấp nghiêm trọng.

Các cột nhà đã có dấu hiệu bị hư hỏng, tường nghiêng và mái nhà đã bị sập một phần ở một vài chỗ.

alt

Tuy nhiên, đôi vợ chồng trẻ vẫn giữ nguyên quyết định là giữ lại ngôi nhà cũ này, cho dù việc cải tạo có gặp nhiều khó khăn.

alt

Vì vậy, việc đầu tiên để khắc phục ngôi nhà khỏi bị nghiêng, các kiến trúc sư đã thay thế các cây cột để dựng thẳng nó lên.

alt

Các xà nhà bị hỏng được thay thế, ngói bị sứt mẻ trên mái nhà được sửa chữa. Đồng thời, chiều cao hạn chế khiến không gian nhà chật hẹp đã được khắc phục bằng cách hạ thấp sàn.

alt

Vật liệu cách nhiệt cũng được đưa vào bên cạnh việc tái trát trần nhà và tường, tái tạo nét duyên dáng, thủ công ban đầu của nó.

alt

Tất cả các thay đổi trên được thực hiện với sự khác biệt hoàn toàn so với trước. Đến đây, ngôi nhà cũ đã được cách âm, giảm ồn và an toàn.

alt

Bây giờ các kiến trúc sư đã sẵn sàng để xây dựng một cầu nối giữa cũ và mới. Và hàng rào bằng thép “mắt cáo” màu xanh da trời đã được lựa chọn cho nền tảng kết nối này.

alt

Dựa trên thực tế của sàn nhà đã được hạ thấp xuống sau cải tạo, một bồn tắm cho trẻ con được đặt ngay gần lối vui chơi.

alt

Bất chấp mọi sự pha trộn phong cách, với sự thay đổi nội thất và thiết kế, ngôi nhà đã trở nên ấm áp và an toàn hơn hẳn.

alt

Phần chứa đồ đạc trên gác mái cũng đã được làm mới hoàn toàn so với sự tồi tàn lúc trước.

alt

Chỗ ngủ ở đây khá thoải mái với đèn trang trí thơ mộng. Đặc biệt với 14 mẹo nhỏ trong bài viết 14 mẹo trang trí cho phòng khách, phòng khách của bạn sẽ bừng sáng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

alt

Có thể những gì mà kiến trúc sư làm hôm nay sẽ thay đổi thêm lần nữa. Nhưng diện mạo mới của ngôi nhà trong sự kết hợp xưa cũ và hiện đại dành cho gia đình trẻ đã là một cố gắng tuyệt vời.

Thịnh Châu (Home Design)