NỘI THẤT INHOME | ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP CAO CẤP HÀNG ĐẦU TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ : P 601, Tháp A, Số 75 Tam Trinh, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đại diện công ty : Ms. Điệp : 0983.583.334 | Mr. Tuấn : 0973.073.249 

Melamine là gì?

Melamine là một chất sử dụng để phủ lên bề mặt gỗ giúp có màu sắc đẹp mắt và tạo độ bóng cho gỗ. Gỗ công nghiệp được phủ Melamine được gọi là MFC.

melamine-la-gi

Cấu tạo Melamine là gì?

Melamine gồm 3 lớp đó là:

Lớp Overlay bên ngoài: Overlay là một loại keo trong suốt giúp kết cấu gỗ được chắc chắn và ổn định. Chính vì vậy gỗ MFC có tác dụng chống nước, chống xước, chống biến dạng khi va đập, màu sắc lâu bền và chống cháy rất tốt. Bên cạnh đó lớp Overlay bên ngoài giúp cho gỗ không bị phá hủy bởi mối mọt, các vi khuẩn, các chất hóa học và dễ lau chùi.

Lớp thứ hai là lớp Decorative Paper: Đây là lớp có tác dụng tạo nên các mẫu màu và mẫu hoa văn cho gỗ bằng cách thiết kế trên máy tính và in ra loại phim đặc biệt này. Gỗ sẽ được ép với áp suất và nhiệt độ cao giúp cho lớp màu này bám chặt lên gỗ tạo nên những mẫu gỗ khác nhau và giúp gỗ có độ bền cao.

Lớp trong cùng là lớp Kraft Paper: Lớp này quyết định đến độ dày mỏng của gỗ MFC do sự tăng giảm số lượng của lớp giấy này khi dán lên bề mặt gỗ. Lớp giấy có hai màu chính của gỗ tự nhiên là: màu nâu hoặc nâu xám và được ép chặt với nhau ở nhiệt độ cao giúp gỗ MFC có được những mẫu mã gần giống gỗ tự nhiên. Kraft Paper có ưu điểm là rất dai và bền.

Melamine với cấu tạo 3 lớp, kết cấu cao, phủ lên bề mặt gỗ giúp gỗ có được độ cứng, bền và sáng bóng không kém gỗ tự nhiên.

Ứng dụng của Melamine

Gỗ Melamine được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực nội thất. Gỗ MFC được phủ bên ngoài một lớp Melamine, chính là lớp Melamine quyết định ưu điểm của loại gỗ này. Các ưu điểm có thể kể đến như:

- Bề mặt gỗ bền đẹp.

- Màu sắc đồng nhất, đa dạng

- Dễ gia công

Chính những ưu điểm này nên loại gỗ Melamine này được dùng nhiều trong việc sản xuất tủ quần áo, bàn làm việc hay bàn giám đốc...Ngoài ứng dụng trong nội thất, Melamine còn được sử dụng trong các lĩnh vực như sản xuất nhựa, sơn, giấy, dệt may, da, điện khí, dược phẩm,...

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm mà Melamine mang lại thì việc sử dụng Melamine phải cân nhắc bởi nó cũng có rất nhiều những tác hại.

Những nguy hại trong việc sử dụng Melamine

- Melamine gây ngộ độc mãn tính: Nếu ăn phải thức ăn có chứa nhiều Melamine sẽ bị ngộ độc, lâu ngày, chính những dẫn tới nhiều vấn đề như tổn thương các bộ phận sinh dục làm khả năng sinh sản kém.

- Melamine là tác nhân gây ra sỏi thận, sỏi bàng quang... dẫn đến suy thận cấp đặc biệt ở trẻ em có thể gây ra tử vong.

Melamine với những ứng dụng và tác hại của nó cần phải được sử dụng hợp lí nhất. Trong lĩnh vực nội thất cần có các trang phục bảo hộ khi sử dụng, tránh hít và tiếp xúc quá lâu với Melamine. Trong thực phẩm cần loại bỏ và tẩy chay thực phẩm có chứa Melamine để đảm bảo sức khỏe cho con người.