NỘI THẤT INHOME | ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP CAO CẤP HÀNG ĐẦU TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ : P 601, Tháp A, Số 75 Tam Trinh, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đại diện công ty : Ms. Điệp : 0983.583.334 | Mr. Tuấn : 0973.073.249 

Quy tắc phong thủy phòng ngủ giúp tăng tài lộc

Nhiều người không biết rằng các quy tắc phong thủy rất đề cao sự sắp xếp và bố trí đồ đạc trong phòng ngủ của chủ nhân.

Quy tắc phong thủy phòng ngủ giúp tăng tài lộc

Phòng ngủ là nơi mỗi người phải "đặt lưng" 8 giờ/ ngày và là nơi chứa đựng nhiều "khí" của chủ nhân. Chính vì thế, người ta cần đặc biệt quan tâm tới việc sắp xếp và bố trí nội thất phòng ngủ để có được nhiều may mắn, tài lộc.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ để cải thiện nhanh chóng phong thủy của phòng ngủ: 

1. Sử dụng sơn tường màu dịu 

David Daniel Kennedy - người chuyên giảng dạy về phong thủy ở Berkeley, California nói rằng "Màu sắc tường ảnh hưởng tới cả tâm lý lẫn thể xác của chủ nhân" và chuyên gia này cũng khuyên rằng cần phải chọn màu tường phù hợp trong phòng.

Màu tường phòng ngủ cần được lựa chọn phù hợp 

Những màu sắc ấm áp và nhẹ nhàng như màu đồng, màu kem, màu phớt hồng hay màu nâu cacao có thể giúp chủ nhân tạo ra một căn phòng ấm cúng phù hợp cho những giấc ngủ say nồng.

2. Chọn vị trí đặt giường ngủ phù hợp nhất 

Trong thuật phong thủy, giường ngủ chính là đồ vật chiếm được vị trí tối thượng (commanding position) - vị trí mang nhiều năng lượng và quyền lực nhất. 

Điều quan trọng nhất trong việc sắp xếp vị trí giường ngủ đó là từ vị trí đặt giường phải có thể để mắt, chú ý đến cửa ra vào phòng được - điều này sẽ mang đến cảm giác an toàn và cẩn trọng khi nghỉ ngơi. 

Quy tắc phong thủy phòng ngủ giúp tăng tài lộc

Giường ngủ cần đặt ở vị trí quan trọng nhất  

Vị trí ở góc phòng chếch chéo với cửa ra vào là hợp lý nhất để có thể có được sự thoải mái, nghỉ ngơi và tạo được nguồn năng lượng "khí" tốt hơn.

Một số chú ý quan trọng khác cần nhớ khi đặt giường ngủ đó là: 

Không đặt giường ngủ dưới góc thấp của trần nhà hoặc dưới dầm hay dưới quạt trần - điều này sẽ tạo ra nguồn "khí" không tốt cho chủ nhân. 

Tránh đặt giường ngủ dưới hoặc bên cạnh cửa sổ, vị trí thiếu đi sự vững chãi của những bức tường ngăn. 

Thành giường chắc chắn cũng là điều đáng chú ý để tạo ra được giấc ngủ ngon hơn cho chủ nhân.

Bạn có thể "du di" bất kỳ nguyên tắc nào, tuy nhiên, nguyên tắc cơ bản nhất và nổi tiếng nhất là: chân của người nằm không bao giờ được hướng ra phía cửa ra vào - luôn phải được đặt lên hàng đầu. 

Vị trí hướng chân ra cửa được coi là "vị trí chết chóc" khi Tử thần được cho là sẽ mang người chết đi theo tư thế như vậy. Nếu bạn không còn cách nào khác để kê giường,hãy sử dụng thành giường phía bên dưới để tránh vị trí chết chóc này. 

3. Đồ dùng và cạnh tường 

Thường người ta nghĩ đến cạnh tường tạo ra một góc nhọn hoặc một góc vuông. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng hãy sử dụng những đường cong uốn lượn hơn để giảm sự "nhọn" của góc phòng. 

Bởi lẽ góc phòng quá nhọn sẽ tạo ra một môi trường làm việc khá sắc và không tốt theo các quan niệm về phong thủy. 

Bên cạnh đó, đồ dùng cá nhân cũng được khuyên nên "mềm mại" và ít sắc hơn cũng để góp phần vào việc giảm sự "nhọn" của môi trường lưu thông "khí".

4. Ngăn nắp và sạch sẽ 

Trước khi nghĩ đến bất kỳ nguyên tắc nào khác, hãy nhớ dọn dẹp phòng ngủ ngăn nắp và sạch sẽ, bởi lẽ những "đống rác" trong phòng ngủ tượng trưng cho các công việc kinh doanh chưa hoàn thành và khiến giấc ngủ không ngon giấc.

Quy tắc phong thủy phòng ngủ giúp tăng tài lộc

Tránh các đống bừa bộn trong phòng ngủ

Ngoài ra, đồ đạc bừa bại sẽ gây ra sự "tắc nghẽn" các dòng khí tốt nhất, may mắn nhất không thể lan tỏa trong căn phòng. 

Gầm giường cũng là nơi được khuyên nên sạch sẽ và thoáng mát. Thói quen để đồ dưới gần giường cũng không tốt cho phong thủy của phòng ngủ. 

5. Ánh sáng phù hợp

Ánh sáng thiên nhiên vào ban ngày, ánh sáng nhẹ nhàng vào buổi tối và đèn dịu vào buổi tối là những điều gia chủ cần làm với ánh sáng của phòng ngủ. 

Điều đó có nghĩa rằng mỗi khi mở mắt ra buổi sáng, ngay lập tức chủ nhân cần nhìn thấy được ánh sáng mặt trời, ánh sáng tự nhiên.

Trong buổi ban ngày, nếu bắt buộc phải dùng đèn, người ta có thể lựa chọn đèn trần, đèn bàn hay đèn tường. Tuy nhiên, ánh sáng cần phải dịu nhẹ đi vào buổi tối và tối hơn vào ban đêm.

Khánh Huy (VTC News)