NỘI THẤT INHOME | ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP CAO CẤP HÀNG ĐẦU TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ : P 601, Tháp A, Số 75 Tam Trinh, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đại diện công ty : Ms. Điệp : 0983.583.334 | Mr. Tuấn : 0973.073.249 

Gỗ dổi (Dổi chun, đá, vàng, xanh, găng, lào) thuộc nhóm mấy?

Gỗ dổi là loại gỗ tự nhiên được dùng nhiều làm vật dụng gia đình. Cây gỗ dổi có tên khoa học là Taulauma, thân thẳng cao và có mốc trắng, rễ cọc do sống tại các vùng núi cao và tán lá xòe ra hai bên. Gỗ dổi có thớ gỗ mịn, dai, chắc và có mùi thơm nên có giá trị kinh tế rất cao.

Gỗ dổi thuộc nhóm mấy?

Những người làm trong lĩnh vực nội thất không còn xa lạ gì với gỗ dổi bởi đây là một dòng gỗ quý và được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên có nhiều người không hiểu rõ về dòng gỗ này nên khi lựa chọn các sản phẩm nội thất đã không chọn đúng sản phẩm gỗ như ý. Nội thất Inhome sẽ giúp bạn có những thông tin cơ bản nhất về gỗ dổi để không bị nhầm lẫn.

Những đặc tính nổi bật của gỗ dổi

Dổi là một loại gỗ Nam á nhiệt đới ẩm, phân bố trên vùng đồi núi với khí hậu khắc nghiệt vì thế việc khai thác gỗ cũng có nhiều khó khăn. Chính đây cũng là một lí do khiến gỗ Dổi có nhiều đặc tính quý. Đó là:

- Gỗ Dổi có thớ gỗ rất mịn, dai và chắc.

- Trong thân gỗ Dổi có tinh dầu thơm có khả năng chống mối mọt rất tốt, bền đẹp với thời gian và phù hợp với thời tiết tại Việt Nam.

- Gỗ dổi có vân tự nhiên rất sắc nét khi thiết kế trông sản phẩm rất tự nhiên. Đây chính là những ưu điểm của gỗ dổi khiến nó có giá trị cao như vậy.

Gỗ dổi thuộc nhóm mấy?

Trong phân chia các loại gỗ tự nhiên ở Việt Nam, gỗ dổi được phân vào nhóm III tức là các loại gỗ có đặc tính nhẹ (khi tươi thì khá nặng nhưng khô thì lại nhẹ) và mềm, nhưng sức bền cao, độ dẻo dai lớn, sức chịu lực cao. Chính vì vậy gỗ dổi thường được sử dụng trong việc thiết kế các sản phẩm nội thất như giường ngủ, tủ quần áo...

Các loại gỗ dổi thường gặp

Các loại gỗ dổi điển hình hiện nay

Gỗ dổi cũng như nhiều loại gỗ tự nhiên khác có nhiều loại nên khi lựa chọn khách hàng nên tìm hiểu kĩ để tránh bị nhầm lẫn.

Gỗ dổi gồm các loại sau:

  • Gỗ dổi chun
  • Gỗ dổi đá
  • Gỗ dổi vàng
  • Gỗ dổi xanh
  • Gỗ dổi găng
  • Gỗ dổi lào

Hiện nay, gỗ Dổi trong tự nhiên còn lại không nhiều nên nó trở thành một loại gỗ quý được nhiều khách hàng lựa chọn và được bán với giá cao. Tận dụng điều này, nhiều nhà sản xuất đã trà trộn và làm giả gỗ Dổi để bán cho khách hàng với giá cao. Chính vì vậy khi lựa chọn các sản phẩm nội thất từ gỗ Dổi, quý khách nên tìm đến các thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường như nội thất Inhome để chọn mua. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng. Khách hàng đến với chúng tôi sẽ được tư vấn miễn phí và chọn các dòng sản phẩm tốt nhất.